• หน้าแรก
 • เกี่ยวกับเรา
 • ขอวีซ่า
 • โปรแกรมทั่วร์
 • รูปภาพบรรยากาศ
 • ติดต่อเรา
เมนู
 • หน้าแรก
 • เกี่ยวกับเรา
 • ขอวีซ่า
 • โปรแกรมทั่วร์
 • รูปภาพบรรยากาศ
 • ติดต่อเรา
 • ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ Siam Commercial Bank PCL

  เที่ยวสวิสชิวๆ By ป้าแดง ปี 2516 เริ่มเปิดให้จองแล้ว ประเดิมกันที่ฤดูใบไม้ผลิกันเลยค่ะ


  หากคุณคือนักที่ยว และต้องการที่จะสัมผัสวิถีชีวิตและ ธรรมชาติของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อย่างใกล้ชิดแบบจุใจ เที่ยวสวิสชิวๆ By ป้าแดง ต้องบอกว่านั่นใช่เลย เราคือหนึ่งทางเลือกที่สามารถนำพาคุณไปได้ตรงจุประสงค์ของเพื่อนๆนักเที่ยวได้  การได้เปรียบหลายๆอย่างกับกรุ๊ปทัวร์กะทัดรัด 3-5 คน และการกินการอยู่เหมือนอยู่ในครอบครัวในแบบกันเอง มากับเราซิคะเพื่อนๆ
   

 • เกี่ยวกับเรา
  ทัวร์ชิวๆ สวิตเซอร์แลนด์ By Pa' Daeng
   
  แนะนำตัวกันหน่อย
   
  ชื่อจริง บังอร ฮิระชิ มหานาม (ฮิระชิ  นามสกุลของคุณสามีค่ะ Hirschi ) ชื่อเล่น แดงค่ะ อายุตอนนี้ 49 ปีแล้วค่ะ
  ประวัติคร่าวๆเลยก็แล้วกัน ป้าแดงรู้จักคุณสามีเมื่อครั้งที่ทำ ทราเวลเอเจนซี่เมื่อปีคศ. 2000 หลังจากก็ย้ายมาอยู่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เป็นการถาวร ปลายปี 2004 และได้นำลูกสาวข้ามนำข้ามทะเลมาอยู่ด้วย ชื่อ น้องปานค่ะ ตอนนี้น้องอายุ 21 ปี  ระหว่างที่อยู่ที่นี่ก็ได้มีโอกาสไปเที่ยวชมเมืองต่างๆอยู่หลายเมือง คุณสามีก็เป็นคนชอบการเดินทาง ป้าแดงก็เลยเป็นคนที่โชคดีที่ได้เห็นสถานที่สวยงามในหลายๆมุมของที่นี่เลย  หลังจากสอบไปขับขี่ได้ คราวนี้ยิ่งสนุกเลย มีโอกาสเมื่อไหร่ ไปเองโลด จนมีความรู้สึกว่าถ้ามีโอกาสอยากเป็นไกด์ให้เพื่อนๆพี่ๆน้อง บ้าง คิดถึงไปซะทุกคน อยากให้เขาได้เห็นอย่างที่เราเห็น ป้าแดงจึงเแมมโมรี่ทุกอย่างที่ชอบเอาไว้โชวว์เวลามีที่ใครๆมีโอกาสมาเยี่ยม แล้วก็ทำได้สมใจเพราะมีเพื่อนๆ หลายๆคน ได้แวะมาหาอยู่บ่อยๆ ถึงกับแนะนำเพื่อนมาหาอีกทอดหนึ่งก็มี 
   
  จนเราได้มาซื้อบ้านเป็นของเราเองเป็นบ้านเก่าร่วมสมัยในรัชกาลที่๕ ของไทยแนะ อายุประมาณ ซักตอนนี้ก็ 108 ปี แล้วค่ะ ทีนี้ก็เริ่มมีเพื่อนฝูงมาเยี่ยม มาพัก ทั้งๆที่เรายังไม่ได้ทำเป็น โฮมสเตย์เต็มรูปแบบเลย เยอะมากๆเลยค่ะ คนนั้นมา คนนี้ไป ป้าแดงจึงปรึกษาคุณสามีว่าเราควรทำให้เป็นกิจลักษณะซะที จึงได้ทำห้องพักที่พักได้ประมาณ 2 ถึง 4 ขึ้นมา พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมเสร็จ แต่พอทำโฮมเพจ โปรโมทเสร็จ เพื่อนๆก็เรียกร้องว่าให้จัดเที่ยวเองซะเลย มานอนคิดๆดู เออ ก็ดีนะ เพราะประสบการณ์เรามีเยอะ เราการที่เทียวน้อยคนกับรถยนต์ สลับกับขนส่งสาธารณะบ้างจะทำให้ผู้เที่ยวได้เห็นอะไรเยอะกว่า สัมผัส ความเป็นสวิสได้มากกว่า นี่คือจุดเริ่มต้นของการจะเป็นผู้นำเที่ยวของป้าแดงคะ
   
   

   
   

 • ขอวีซ่า

  เริ่มต้นตั้งแต่ขอวีซ่า

   

  อย่างที่ทราบกัน ตอนนี้จะขอวีซ่าเชงเกน จากสถานทูตสวิส เราต้องยื่นผ่านทาง TLScontact ค่ะ


  1. เข้าไปลงทะเบียนที่ เวปด้านล่างเพื่อจะได้ ทราบรายการเอกสารจำเป็นสำหรับการยื่นขอวีซ่า รวมทั้งต้องการทำการนัดหมายเพื่อยื่นเอกสารกับ TLScontact พร้อมทั้งสามารถติดตามใบสมัครการร้องขอวีซ่าได้ที่นี่ค่ะ
  https://www.tlscontact.com/th2ch/login.php?l=th
  เมือสร้างบัญชีกับทางTLScontact แล้วจะได้รับเมล์ ตอบกลับ
  “กรุณาคลิกที่ลิงค์ด้านล่าง เพื่อเปิดใช้งานบัญชีของท่าน ฉันขอยืนยันการเปิดใช้ งานบัญชีนี้”
  ปล. ถ้าไม่มีการดำเนินการใดๆ มากกว่า 15 วัน จะถูกลบโดยอัตโนมัติ และต้องทำการลงทะเบียนใหม่เพื่อยื่นเอกสารสมัครวีซ่านะ

  2. เมื่อกรอก E-mail และ Password จะเข้าไปสู่หน้าขั้นตอนการสมัครวีซ่า
  ที่นี่เพื่อนๆจะเห็นหมายเลขอ้างอิง (TLS Contact No.) ให้จดเอาไว้ค่ะ เพื่อจะโทรไปขอเปลี่ยนเลื่อนวันนัดหมายกับทางTLS

  3. เริ่มต้นการยื่นขอวีซ่าโดยการป้อนข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับเราค่ะ
  เนื่องจากเราไปแค่ 7-9 วันจึง ยื่นเป็นวีซ่าท่องเที่ยวระยะสั้นนะคะ
  -กรอกข้อมูลส่วนตัว /ข้อมูลการเดินทาง /ประวัติการยื่นขอวีซ่า/ข้อมูลตัวเลือก - ของสมาชิกในครอบครัวที่เป็นพลเมืองของสหภาพยุโรป, EEA หรือ สวิตเซอร์แลนด์/บริการส่งเอกสารทางไปรษณีย์
  -เมือเสร็จแล้วกด “บันทึกข้อมูล”
  -ดาวน์โหลดแบบ ฟอร์มใบสมัครการยื่นขอวีซ่าออกมา ข้อมูลที่เรากรอกไปจะไปปรากฏในแบบฟอร์มนี้ค่ะ
  ปล.ถ้ามีผู้ร่วมเดินทางท่านอื่นก้อทำแบบเดียวกันจนเสร็จแล้วค่อยกดยืนยัน เพราะถ้ายืนยันแล้วจะไม่สามารถสมัครเพิ่มหรือเปลี่ยนแปลงข้อมูลสำหรับผู้สมัครอื่นๆได้นะคะ
  เมื่อยืนยันการสมัครแล้วก้อทำการกำหนดการนัดหมายกับ TLScontact โดยเลือกวัน และเวลาที่ต้องการ เสร็จแล้วเราจะได้รับ E-mail การยืนยัน การนัดหมายโดย TLScontactที่ปรึกษา กลับมา
  Print ใบนี้เพื่อเอาไว้ยื่นด้วยนะคะ
  # ปล.เราสามารถโทรไปขอเปลี่ยน หรือ เลื่อนวันนัดหมายกับทางTLS ได้นะคะ

  มาถึงขั้นตอนการเตรียมเอกสารกันค่ะ รายการเอกสารที่จำเป็น

  1.ใบสมัครขอวีซ่า, ฉบับจริง ต้องมีการลงวันที่และลายเซ็นต์ของผู้สมัครให้ชัดเจนโดยตัวผู้สมัครเอง 
  *ในกรณีของผู้เยาว์ ใบสมัครยื่นขอวีซ่าและหน้าข้อมูลเพิ่มเติมนั้นต้องเซ็นชื่อรับรองโดยผู้ปกครองทั้งสองท่าน“พิมพ์แบบฟอร์มใบสมัครการยื่นขอวีซ่าที่เรากรอกข้อมูลในweb อออกมา
  แล้วเซ็นต์ชื่อค่ะ”
  2. รูปถ่ายสีประจำตัวขนาด 3.5 ซม. X 4 ซม. จำนวน 2 รูป สีพื้นหลังสีขาว ขนาด 2 นิ้ว ถ่ายจากด้านหน้าโดยไม่สวมใส่สิ่งต่างๆบนใบหน้าหรือศรีษะ ภาพถ่ายล่าสุดที่เหมือนตัวจริง
  3. หนังสือเดินทาง, ฉบับจริง มีอายุการใช้งานอย่างน้อย 3 เดือนหลังจากช่วงเวลาในการเดินทางในประเทศสวิตเซอร์แลนด์หรือในเขตเชงเก้นสิ้นสุด
      3.1 หนังสือเดินทาง, สำเนา (สำเนาหนังสือเดินทาง 1 ฉบับ รวมถึงหน้าที่มีข้อมูลของผู้ถือหนังสือเดินทาง หน่วยงานผู้ออกหนังสือเดินทาง รวมถึงทุกหน้าที่มีวีซ่าหรือตราประทับใดๆ)
  4. ประกันภัยการเดินทาง:ประกันภัยการเดินทางและประกันอุบัติเหตุที่ครอบคลุมในประเทศเขตเชงเก้น
      • บริษัทประกันซึ่งมีการจดทะเบียนหรือสาขาในเขตประเทศเชงเก้น
      • ประกันภัยการเดินทางต้องครอบคลุมถึงปฏิบัติการการช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉิน, ครอบคลุมถึงค่ารักษาพยาบาลการช่วยเหลือทางการแพทย์และคุ้มครองในกรณีเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง
  เข้าไปดูชื่อบริษัทประกันตามที่สถานทูตกำหนดที่เวปด้านล่างจ้า

  ประกันการเดินทาง ต้องมีวงเงิน 1.5 ล้านบาทขึ้นไป ปลายทาง World Wide 
  5. เอกสารการจองตั๋วเครื่องบินแบบไป - กลับ จาก/ถึง ประเทศไทย ที่ยืนยันเรียบร้อยแล้ว
  “ยังไม่ต้องซื้อตั๋วเครื่องบินก่อนจะได้รับการอนุมัติวีซ่านะคะ สามารถให้Agent ออกใบจองมาให้ได้ค่ะ พอวีซ่าผ่านแล้วค่อย confirm แล้วจ่ายเงินค่ะ” 
  6. สำเนาการจองโรงแรมสำหรับตลอดการพำนักในเขตเชงเก้นที่ยืนยันเรียบร้อยแล้ว และ/หรือ จดหมายเชิญส่วนตัวจากบุคคลที่พำนักอาศัยอยู่ในเขตเชงเก้นที่มีลายมือชื่อรับรอง
  **เอกสารการจองที่พัก ต้องมีทุกคืน และต้องระบุชื่อผู้เดินทางทุกคน ลงบนเอกสารการจองโรงแรมนะคะ (ทางเราจะส่งใบจองที่พักผ่านทาง อีเมล์ของท่าน โดยจะระบุชื่อของทุกๆท่านค่ะ ซึ่งคุณสามรถนำไปใช้ประกอบการขอวีซ่าได้เลย)
  7. หนังสือรับรองการทำงาน
  8. หลักฐานทางการเงินหรือรายได้ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการรับรองค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นระหว่างการพำนักในเขตเชงเก้น (CHF 100.00 per day) 
  รายการเดินบัญชีครอบคลุมระยะเวลา 6 เดือน, ฉบับจริง และ สำเนา
  9. แผนการเดินทาง (Itinerary) 

  โดยเมื่อถึงวันนัดหมายเดินทางมาที่ 

  ศูนย์ TLScontact
  12/1 สาทรซิตี้ทาวเวอร์ ชั้นที่ 12 ถนนสาทรใต้ 175 แขวง ทุ่งมหาเมฆ เขต สาทร กรุงเทพ 10120

  เดินผ่านประตู scan เข้าไปนั่งรอเจ้าหน้าที่เรียก คิวตามเวลานัดหมาย เมือเจ้าหน้าที่เรียกคิว เราก้อยื่นเอกสารการยืนยัน ที่ TLScontact ส่งมาทางเมล์ให้ พอเข้าไปด้านในเลี้ยวขวาต้องนั่งรอเค้าเรียกคิวอีกทีค่ะ โดยดูที่จอ LCD จะขึ้นชื่อ และเบอร์ counter เมือถึงคิว เราก้อยื่นเอกสารที่เตรียมมาทีละคน พนักงานจะตรวจเอกสารอย่างละเอียด พอเสร็จเค้าจะให้เราไปที่cashierเพื่อชำระค่าธรรมเนียมออกวีซ่า

  ที่อยู่ สถานทูตสวิตเซอร์แลนด์ 
  35 ถนนวิทยุเหนือ 
  กรุงเทพมหานคร 10330

  การลงทะเบียนข้อมูลทางกายภาพ(ไบโอเมตริกซ) โดยขั้นตอนนี้ จัดเก็บลายนิ้วมือที่TLScontact ค่ะ
  (ลายนิ้วมือทั้งสิบนิ้วและภาพถ่าย) ข้อมูลจะถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูลวีซ่าเป็นเวลา 5 ปี ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือมีข้อสงสัยสำหรับความปลอดภัยของระบบ VIS (ฐานข้อมูลวีซ่า) กรุณาตรวจสอบได้ที่ http://ec.europa.eu/vis.
  กรณีที่ท่านเคยสแกนลายนิ้วมือเพื่อยื่นขอเวีซ่าชงเก้นมาแล้ว และวีซ่าที่ได้มาระบุคำว่า "VIS” สำหรับการขอวีซ่าครั้งต่อไป ท่านไม่จำเป็นต้อง แสกนลายนิ้วมือ
  กรณีที่ท่านไม่เคยสแกนลายนิ้วมือมาก่อนท่านจำเป็นต้องมาแสดงตนเพื่อยื่นขอวีซ่า
  กรณีที่ท่านเคยสแกนลายนิ้วมือมาแล้วแต่ไม่ได้วีซ่าเชงเก้น ท่านจะต้องสแกนลายนิ้วมืออีกครั้ง
  ถ้าการเก็บข้อมูลลายนิ้วมือครั้งก่อนหน้ามีคุณภาพต่ำไม่สามารถใช้ได้ ผู้สมัครจะได้รับการติดต่อจากศูนย์ทีแอลเอสเพื่อทำการเก็บข้อมูลลายนิ้วมือใหม่

 • รูปภาพบรรยากาศ
 • Siam Commercial Bank PCL
  3 rd FL. Tesco Lotus Banchang 66 Mu 3 Phla Sub District, Ban Chang District, Rayong 21130